Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2554/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ Công tác và Tổ Giúp việc của Tổ Công tác tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố Chương trình hành động “Vì một Cần Giờ xanh” | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2552/QĐ-UBND về thành lập Đoàn Kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 812/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2023 | y ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2549/QĐ-UBND về kiện toàn nhân sự Tổ Công tác tham mưu, xây dựng Tượng đài Thống Nhất và Tượng đài Nam bộ Kháng chiến. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2537/QĐ-UBND về điều chỉnh Quyết định số 4765/QĐ-UBND ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2533/QĐ-UBND về việc công bố danh mục 03 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực lý lịch tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2523/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024 của Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2519/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu đánh giá, xếp loại doanh nghiệp năm 2024 đối với Công ty Chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2517/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2511/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích huyện Cần Giờ. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2501/QĐ-UBND |

Tiêu chuẩn Cơ sở, nhà hàng tổ chức tiệc cưới văn minh - lành mạnh - tiết kiệm giai đoạn 2011 - 2015

TIÊU CHUẨN CƠ SỞ, NHÀ HÀNG TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI VĂN MINH - LÀNH MẠNH - TIẾT KIỆM GIAI ĐOẠN 2011 - 2015

 

I. TIÊU CHUẨN: 100 điểm


1. TIÊU CHUẨN VĂN MINH - LÀNH MẠNH -TIẾT KIỆM: (50 điểm)


1.1 Cơ sở, nhà hàng chỉ tiến hành tổ chức tiệc cưới khi có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. (10 điểm)


1.2 Có sổ sách ghi nhận việc thực hiện văn minh - tiết kiệm trong đặt tiệc cưới của cán bộ, công chức và người dân. (5 điểm)


1.3 Tổ chức tiệc cưới phải đảm bảo đúng giờ (giờ tiếp khách, nghi thức tiệc cưới, giờ nhập tiệc), trang trọng, lành mạnh, không lãng phí thời gian của khách dự. Có biên tập chương trình cho người giới thiệu. (10 điểm)


1.4 Khuyến khích tổ chức các hoạt động nghệ thuật phục vụ nghi thức tiệc cưới mang tính dân tộc và phải đảm bảo các quy định quản lý của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Âm thanh vừa đủ nghe, không mở quá lớn. (5 điểm)


1.5 Nhà hàng có trách nhiệm nhắc nhở cán bộ, công chức thực hiện quy định của Chính phủ về việc cưới. (10 điểm)


1.6 Tác phong, thái độ nhân viên phục vụ nhã nhặn, chu đáo, tận tình văn minh lịch sự. (5 điểm)


1.7 Cơ sở, nhà hàng chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong tổ chức hoạt động kinh doanh (Có đăng ký kinh doanh, các điều kiện kinh doanh phù hợp, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế). (5 điểm)


2. TIÊU CHUẨN SẠCH ĐẸP: (20 điểm)


2.1 Khu vực, địa điểm nơi tổ chức tiệc cưới trật tự, ngăn nắp, sạch đẹp. (10 điểm)


2.2 Thùng rác phải có nắp đậy, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, có biện pháp xử lý chất thải, nước thải. (5 điểm)


2.3 Tạo mảng xanh cho khuôn viên, nơi tổ chức tiệc cưới, phải bảo đảm thông thoáng. (5 điểm)


3. TIÊU CHUẨN AN TOÀN: (30 điểm)


3.1 Bảo đảm an toàn - trật tự tại cơ sở, nhà hàng, nơi tổ chức tiệc cưới. (10 điểm)


3.2 Thực hiện an toàn vệ sinh lao động; vệ sinh an toàn thực phẩm. (5 điểm)


3.3 Có tủ thuốc sơ cấp cứu tại cơ sở, nhà hàng tổ chức tiệc cưới. (5 điểm)


3.4 Không đốt pháo bông, chất dễ cháy nổ tại nơi diễn ra tiệc cưới. Có hệ thống thoát hiểm an toàn khi có sự cố, trang bị đầy đủ phương tiện phòng cháy chữa cháy. (5 điểm)


3.5 Có nơi để xe an toàn cho khách, không lấn chiếm lòng lề đường, bố trí lực lượng điều tiết giao thông vào giờ đông khách đến và về, không gây ách tắc giao thông. (5 điểm)


II. VỀ XÉT CÔNG NHẬN:


Đơn vị đăng ký thực hiện, đạt từ 95 đến 100 điểm, được xét đạt tiêu chuẩn cơ sở, nhà hàng tiệc cưới văn minh - lành mạnh - tiết kiệm, do Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận - huyện kiểm tra, có Quyết định ghi nhận hằng năm. Đạt tiêu chuẩn 3 năm liên tục thì có Quyết định công nhận danh hiệu cơ sở, nhà hàng tiệc cưới văn minh - lành mạnh - tiết kiệm do Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận - huyện ký quyết định công nhận.

 

Lam Điền