Tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 08/01/2011, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 82/UBND-VX về tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo như sau:
1. Giao Sở Y tế
- Phối hợp với các sở - ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các quận, huyện thường xuyên kiểm tra chặt chẽ và có biện pháp xử lý kịp thời, thích đáng đối với các cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở chế biến phục vụ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, bếp ăn tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và tăng cường các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tập thể; kiểm soát các thực phẩm lưu thông trên thị trường, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy hải sản, thịt động vật phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
- Trong tháng 01 năm 2011 Sở Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành chiến dịch thanh, kiểm tra ngay các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tập trung các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, các cơ sở cung ứng suất ăn sẵn cho trường học, khu công nghiệp, khu chế xuất và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, đình chỉ ngay các cơ sở có vi phạm nghiêm trọng, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tịch thu và buộc tiêu hủy các sản phẩm không đảm bảo an toàn, gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng.
- Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo - đài thành phố tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm cho mọi người dân biết để lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn và dinh dưỡng.
3. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, vệ sinh thú y, thủy sản; không để xảy ra tình trạng giết mổ trái phép trên địa bàn thành phố, nhất là đối với gia cầm.
4. Giao Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường thường xuyên thanh, kiểm tra hàng hóa thực phẩm lưu thông trên thị trường, chú trọng hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc hàng gian, hàng giả, việc ghi nhãn hàng hóa và chỉ đạo các chợ đấu mối Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền phối hợp với các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo nguồn gốc nông sản, thực phẩm, thủy hải sản nhập vào chợ.
5. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn thành phố có bếp ăn tập thể, căn tin cần tăng cường công tác tự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ được hợp đồng với cơ sở cung cấp thức ăn có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, phương tiện vận chuyển thức ăn chuyên dụng và phải làm nóng thức ăn theo đúng quy định.
6. Giao Ban Quản lý các khu Chế xuất và Công nghiệp chỉ đạo các Công ty, xí nghiệp tăng cường công tác tự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần ưu tiên dành quỹ đất để xây dựng mỗi khu một xưởng cung cấp suất ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế HACCP, ISO…
NTL.
- Bổ sung điểm bắn pháo hoa tầm thấp giao thừa Tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011(12/01/2011)
- Tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2011 (11/01/2011)
- Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 công trình Khu nhà ở ...(11/01/2011)
- Tổ chức các Đoàn Đại biểu thành phố đi thăm các đơn vị nhân dịp Tết Tân Mão ...(11/01/2011)
- Điều lệ tổ chức và hoạt động của Hội chống gian lận thương mại và hỗ trợ ...(11/01/2011)
- Đơn giá thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận 1 năm 2010(06/01/2011)
- Quy chế (mẫu) công tác văn thư, lưu trữ cơ quan (06/01/2011)
- Chăm lo Tết Tân Mão năm 2011 đối với công viên chức khu vực hành chính sự ...(06/01/2011)
- Chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết Tân Mão năm 2011 (06/01/2011)
- Tăng cường công tác quản lý sản xuất, kinh doanh rau (06/01/2011)