Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2554/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ Công tác và Tổ Giúp việc của Tổ Công tác tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố Chương trình hành động “Vì một Cần Giờ xanh” | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2552/QĐ-UBND về thành lập Đoàn Kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 812/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2023 | y ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2549/QĐ-UBND về kiện toàn nhân sự Tổ Công tác tham mưu, xây dựng Tượng đài Thống Nhất và Tượng đài Nam bộ Kháng chiến. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2537/QĐ-UBND về điều chỉnh Quyết định số 4765/QĐ-UBND ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2533/QĐ-UBND về việc công bố danh mục 03 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực lý lịch tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2523/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024 của Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2519/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu đánh giá, xếp loại doanh nghiệp năm 2024 đối với Công ty Chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2517/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2511/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích huyện Cần Giờ. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2501/QĐ-UBND |

Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011

Ngày 18/3/2011, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 1163/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011, cụ thể như sau:


Chủ đề Tháng hành động vì Chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của năm 2011 là: “Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật an toàn thực phẩm”.


* MỤC TIÊU:


1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm do Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố ban hành; cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn đến các cấp chính quyền địa phương và toàn thể xã hội.


2. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.


3. Tiếp tục duy trì và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đồng thời nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.


* THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI:


- Thời gian: Từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2011.


- Phạm vi triển khai: Tháng hành động được triển khai trên toàn thành phố, ở cả 03 cấp: thành phố, quận, huyện và phường, xã, thị trấn.


* CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ:


1. Tổ chức lễ phát động: Lễ phát động được tổ chức ở 3 cấp (thành phố, quận/huyện, phường/xã).


a) Cấp thành phố: Thành phố tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011, lúc 8 giờ 00 ngày (thứ năm) 14 tháng 4 năm 2011, tại Chợ Bình Tây, đường Tháp Mười, phường 2, quận 6 do Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp với Trưởng ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm quận 6 tổ chức thực hiện.


b) Mỗi quận, huyện chọn địa điểm phù hợp để tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011. Thời gian tổ chức: ngày (thứ sáu) 15 tháng 4 năm 2011. Thành phần tham dự: các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội của địa phương, đặc biệt mời tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn do cấp quận, huyện quản lý.


c) Mỗi phường, xã, thị trấn chọn 1 địa điểm thuận lợi để tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011. Thời gian tổ chức: ngày (thứ bảy) 16 tháng 4 năm 2011. Thành phần tham dự là các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, tiểu thương kinh doanh tại các chợ, người quản lý các căn tin của trường học trú đóng trên địa bàn, đặc biệt là người kinh doanh thức ăn đường phố tập trung.


2. Các hành động cụ thể hưởng ứng tháng hành động


a) Thông tin - Giáo dục - Truyền thông


Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm. Làm rõ vai trò, trách nhiệm của nhà quản lý, các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo nội dung Luật an toàn thực phẩm.


Tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, điều kiện kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong nuôi, trồng, chế biến, vận chuyển, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm.


Đưa tin và tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.


Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.


b) Hoạt động hỗ trợ các cơ sở nông sản, thực phẩm thực hiện cam kết về trách nhiệm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.


c) Hoạt động thanh kiểm tra

 

Lam Điền