Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2554/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ Công tác và Tổ Giúp việc của Tổ Công tác tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố Chương trình hành động “Vì một Cần Giờ xanh” | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2552/QĐ-UBND về thành lập Đoàn Kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 812/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2023 | y ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2549/QĐ-UBND về kiện toàn nhân sự Tổ Công tác tham mưu, xây dựng Tượng đài Thống Nhất và Tượng đài Nam bộ Kháng chiến. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2537/QĐ-UBND về điều chỉnh Quyết định số 4765/QĐ-UBND ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2533/QĐ-UBND về việc công bố danh mục 03 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực lý lịch tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2523/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024 của Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2519/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu đánh giá, xếp loại doanh nghiệp năm 2024 đối với Công ty Chế biến thực phẩm xuất khẩu Hùng Vương | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2517/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2511/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích huyện Cần Giờ. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2501/QĐ-UBND |

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016

Ngày 30/12/2015, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch số 8124/KH-UBND về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu chung:

Bảo đảm sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ, đặc biệt kiểm soát các sản phẩm động vật, rau, quả có sử dụng chất cấm trong nuôi trồng.

2. Mục tiêu cụ thể:

- Tăng 10% số cuộc thanh tra, kiểm tra so với cùng kỳ năm 2015, đảm bảo ngăn chặn kịp thời các sản phẩm không an toàn lưu thông ngoài thị trường.

- Ngăn chặn và giải quyết dứt điểm việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm (đặc biệt là Salbutamol, VAT Yellow) trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.

- Ngăn chặn kịp thời đối với mẫu ngưỡng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; hóa chất, kháng sinh trong thịt heo, thịt gà, thủy sản nuôi, ô nhiễm vi sinh vật.

- Phấn đấu không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn Thành phố trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

- Nâng cao nhận thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao kiến thức của người tiêu dùng trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm.

3. Các hoạt động triển khai

- Hoạt động truyền thông.

- Hoạt động thanh tra, kiểm tra.

 

Tùng Khang