Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2720/QĐ-UBND về điều chỉnh Phiếu đăng ký và Thang điểm bình chọn sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2716/QĐ-UBND về công bố danh mục 02 thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Công Thương. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2715/QĐ-UBND về việc thay đổi thành viên Hội đồng xét bổ nhiệm và chuyển ngạch thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2714/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2709/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024 của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Quận Phú Nhuận | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2707/QĐ-UBND về việc công bố danh mục 02 thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực đăng kiểm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giao thông vận tải. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2706/QĐ-UBND về việc công bố danh mục 20 thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giao thông vận tải | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2695/QĐ-UBND về việc thay đổi, bổ sung thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2024. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2693/QĐ-UBND về việc thay đổi thành viên Hội đồng xét công nhận sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố Hồ Chí Minh. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2681/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tân Bình |

Thành lập Ban Điều phối và Tổ Công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 03/11/2015 UBND Thành phố ban hành Quyết định số 5617/QĐ-UBND về thành lập Ban Điều phối và Tổ Công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố giai đoạn 2015 - 2020, cụ thể như sau:

A. Nhiệm vụ của Ban Điều phối

1. Chỉ đạo xây dựng bộ tiêu chí và lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm rau, thịt an toàn nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp cho Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020.

2. Chỉ đạo xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng, bếp ăn tập thể tiêu thụ sản phẩm rau, thịt có ghi nhãn (nếu có), hồ sơ chứng từ có nguồn gốc rõ ràng để nhận biết xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm để truy xuất nguồn gốc khi sản phẩm không đảm bảo an toàn.

3. Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế với các tỉnh, thành giới thiệu, thiết lập và kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt an toàn của tỉnh, thành phố với các cơ sở tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung tại chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng, bếp ăn tập thể…

B. Tổ Công tác giúp việc có nhiệm vụ:

1. Giúp việc, tham mưu Ban Điều phối trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố giai đoạn 2015 - 2020 với các tỉnh, thành đã ký kết Bản thỏa thuận.

2. Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí và lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm rau, thịt an toàn nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp cho Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 -2020; Quy định cần làm rõ tại từng công đoạn: sản xuất ban đầu, thu mua, thu gom, phân phối, tiêu thụ. Tổ chức lấy ý kiến các tỉnh, thành, Ban Điều phối Trung ương tham mưu cho Ban Điều phối Thành phố trình Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành cho phù hợp với thực tế và theo quy định của pháp luật.

3. Nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách khuyến khích các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng, bếp ăn tập thể tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn tham mưu cho Ban Điều phối Thành phố trình Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành.

4. Tổng hợp, cung cấp thông tin về nhu cầu tiêu thụ rau, thịt ở Thành phố Hồ Chí Minh cho các tỉnh, thành phố cung ứng sản phẩm vào Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn các tỉnh, thành triển khai tiêu chí cho sản phẩm rau, thịt an toàn có ghi nhãn (nếu có), hồ sơ chứng từ có nguồn gốc rõ ràng để nhận biết xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm và dễ truy xuất nguồn gốc khi sản phẩm không đảm bảo an toàn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành.

6. Phối hợp, tổ chức quảng bá sản phẩm chuỗi rau, thịt an toàn đến người tiêu dùng.

7. Tổ chức tiếp đoàn ra, đoàn vào trong công tác triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố giai đoạn 2015 - 2020 với các tỉnh, thành phố.

8. Tổ chức các cuộc họp, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố;

9. Xây dựng kế hoạch, tổ chức sơ, tổng kết định kỳ tháng 6 tháng và năm cho Ban Điều phối Thành phố.

Trần Phát