Kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 29/4/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2135/QĐ-UBND về ban hành kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:
1. Mục tiêu chung
Tiếp tục ngăn chặn, xử lý dứt điểm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu rõ nét vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng thực phẩm nông lâm thủy sản.
2. Mục tiêu cụ thể
- Ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản;
- Kiểm tra chặt chẽ việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản;
- Chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt; giảm thiểu tỉ lệ thịt ô nhiễm vi sinh vật có hại;
- Đến cuối năm 2016:
+Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, quả, chè; tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản nuôi; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2015;
+ Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tăng 10% so với năm 2015;
+ Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại C (không đạt Điều kiện đảm bảo ATTP) được nâng hạng A/B tăng 10% so với năm 2015;
- Tiếp tục phát triển, nhân rộng chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng;
- Nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh về an toàn thực phẩm, niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm an toàn có xác nhận được nâng cao;
- Tăng cường công tác phối hợp giữa các Sở ngành liên quan về công tác quản lý an toàn thực phẩm có hiệu quả trên địa bàn Thành phố.
Tùng Khang
- Quy chế tổ chức và hoạt động của Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016(28/06/2016)
- Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh công bố 02 văn bản quy phạm pháp luật hết ...(28/06/2016)
- Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện huyện Nhà Bè(28/06/2016)
- Quy chế tổ chức và hoạt động của Lực lượng Kiểm tra Liên ngành trong lĩnh vực ...(28/06/2016)
- Quy chế tổ chức và hoạt động của Phòng Tư pháp huyện Cần Giờ(28/06/2016)
- Mức hỗ trợ thường xuyên và trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho ...(28/06/2016)
- Bộ tiêu thức phân công cơ quan thuế quản lý đối với doanh nghiệp mới thành ...(28/06/2016)
- Đặt tên cho cầu bắc qua sông Rạch Chiếc(28/06/2016)
- Bổ sung Quỹ tên đường tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016(28/06/2016)
- Ủy ban nhân dân Thành phố điều chỉnh Quyết định số 4768/QĐ-UBND ngày 15 tháng ...(03/06/2016)