Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 376/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Tổ chức Chương trình bình chọn 50 doanh nghiệp tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 361/QĐ-UBND về ban hành Quy chế hoạt động của Ban kiểm soát, Kiểm soát viên của tổng công ty, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ do Ủy ban nhân dân Thành phố là cơ quan đại diện chủ sở hữu. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 340/QĐ-UBND về duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh 04 Phân khu A, B, C và D-E. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 334/QĐ-UBND về phê duyệt Chương trình Phát triển Khoa học và Công nghệ tại Khu Công nghệ cao giai đoạn 2025 - 2030 | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 339/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ hoặc một phần năm 2024. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 10/2025/QĐ-UBND về bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 290/2003/QĐ-UB ngày 09 tháng 12 năm 2003 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 11/2025/QĐ-UBND về bãi bỏ toàn Quyết định số 31/2009/QĐ-UBND ngày 18 tháng 4 năm 2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về phân công, ủy quyền giải quyết một số thủ tục thuộc chức năng quản lý hành chính nhà nước đối với các doanh nghiệp nhà nước và các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 12/2025/QĐ-UBND về ban hành đơn giá trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 13/2025/QĐ-UBND về tổ chức quản lý hoạt động của phương tiện phục vụ vui chơi, giải trí dưới nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 14/2025/QĐ-UBND về bãi bỏ các Quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố. |

Tăng cường các biện pháp phòng tránh và ngăn chặn ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố

Ngày 12/08/2011, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 4003/UBND-VX về tăng cường các biện pháp phòng tránh và ngăn chặn ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau:


Sở Y tế chủ trì phối hợp các Sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các quận - huyện kiểm tra, thanh tra thường xuyên đối với các các cơ sở dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, nấu ăn phục vụ tiệc... phải thực hiện ngay các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định để chấm dứt tình trạng xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn thành phố; xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm, đình chỉ hoạt động và thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.


Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm soát về nguồn gốc và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng nông sản, thủy sản, thịt động vật, gia cầm...


Sở Công Thương tăng cường lực lượng kiểm tra hàng hóa thực phẩm lưu thông trên thị trường, phối hợp các ngành chức năng liên quan kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại 3 chợ đầu mối và các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.


Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp Sở Y tế xây dựng và vận hành hệ thống tự kiểm tra an toàn thực phẩm theo 3 cấp: cấp trường, cấp phòng và cấp Sở; thường xuyên thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp và kiểm tra hoạt động hệ thống tự kiểm tra.


Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thanh, kiểm tra Sở Y tế, các quận, huyện thực hiện thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, công ty nhận suất ăn công nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Phối hợp Sở Y tế xây dựng và vận hành hệ thống tự kiểm tra an toàn thực phẩm theo 2 cấp: cấp công ty và cấp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp. Chỉ đạo các công ty, xí nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất chỉ được hợp đồng với cơ sở cung cấp thức ăn cho công nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế cấp, có phương tiện vận chuyển thức ăn chuyên dụng và phải làm nóng thức ăn trước khi ăn. Phối hợp Sở Y tế xây dựng các bếp ăn tập trung, đạt chuẩn trong các khu chế xuất, khu công nghiệp để có điều kiện kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, điều kiện vệ sinh, bảo quản, vận chuyển; khảo sát ưu tiên dành quỹ đất để đầu tư xây dựng các bếp ăn tập trung.

 

NTL