Tăng cường các biện pháp phòng tránh và ngăn chặn ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố
Ngày 12/08/2011, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 4003/UBND-VX về tăng cường các biện pháp phòng tránh và ngăn chặn ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau:
Sở Y tế chủ trì phối hợp các Sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các quận - huyện kiểm tra, thanh tra thường xuyên đối với các các cơ sở dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, nấu ăn phục vụ tiệc... phải thực hiện ngay các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định để chấm dứt tình trạng xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn thành phố; xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm, đình chỉ hoạt động và thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm soát về nguồn gốc và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng nông sản, thủy sản, thịt động vật, gia cầm...
Sở Công Thương tăng cường lực lượng kiểm tra hàng hóa thực phẩm lưu thông trên thị trường, phối hợp các ngành chức năng liên quan kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại 3 chợ đầu mối và các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp Sở Y tế xây dựng và vận hành hệ thống tự kiểm tra an toàn thực phẩm theo 3 cấp: cấp trường, cấp phòng và cấp Sở; thường xuyên thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp và kiểm tra hoạt động hệ thống tự kiểm tra.
Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thanh, kiểm tra Sở Y tế, các quận, huyện thực hiện thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, công ty nhận suất ăn công nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Phối hợp Sở Y tế xây dựng và vận hành hệ thống tự kiểm tra an toàn thực phẩm theo 2 cấp: cấp công ty và cấp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp. Chỉ đạo các công ty, xí nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất chỉ được hợp đồng với cơ sở cung cấp thức ăn cho công nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế cấp, có phương tiện vận chuyển thức ăn chuyên dụng và phải làm nóng thức ăn trước khi ăn. Phối hợp Sở Y tế xây dựng các bếp ăn tập trung, đạt chuẩn trong các khu chế xuất, khu công nghiệp để có điều kiện kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, điều kiện vệ sinh, bảo quản, vận chuyển; khảo sát ưu tiên dành quỹ đất để đầu tư xây dựng các bếp ăn tập trung.
NTL
- Hội nghị trí thức Kiều bào góp ý hiến kế thực hiện “Chương trình nâng cao ...(15/08/2011)
- Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo ...(12/08/2011)
- Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết ...(12/08/2011)
- Đưa môn cờ vua vào chương trình ngoại khóa giáo dục tiểu học tại thành phố (12/08/2011)
- Khảo sát thông tin thị trường lao động tại thành phố (12/08/2011)
- Chương trình đi bộ xuyên Việt “Từ Làng Sen đến Bến Nhà Rồng” (12/08/2011)
- Đơn giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án Khu công nghiệp Hiệp Phước(12/08/2011)
- Thay đổi, bổ sung thành viên và nhiệm vụ của Đoàn Kiểm tra liên ngành ...(12/08/2011)
- Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Nâng ...(09/08/2011)
- Đổi tên Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị thành phố (09/08/2011)