Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2362/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tân Phú | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2360/QĐ-UBND về việc xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với căn nhà số 15 | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2343/QĐ-UBND về phê duyệt Danh mục số hóa | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2342/QĐ-UBND về phê duyệt Danh mục số hóa thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2340/QĐ-UBND về duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 (quy hoạch chi tiết theo quy trình rút gọn) trụ sở Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Phường Võ Thị Sáu | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2339/QĐ-UBND về duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 | y ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2335/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch khuyến nông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc kiện toàn nhân sự Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc kiện toàn nhân sự Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2325/QĐ-UBND về việc kiện toàn nhân sự Ban chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025 | Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 2323/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa |

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 866/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều lệ Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ I (2023 - 2028)

Ngày 15/3/2023, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 866/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều lệ Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ I (2023 - 2028), nội dung cụ thể như sau:

1. Tên gọi, biểu tượng

- Tên tiếng Việt: HIỆP HỘI ẨM THỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

- Tên tiếng nước ngoài: HO CHI MINH CITY FOOD AND BEVERAGE ASSOCIATION.

- Tên viết tắt: FBA.

2. Tôn chỉ, mục đích

Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Hiệp hội) là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng và khách sạn có liên quan đến ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hiệp hội.

Mục đích hoạt động của Hiệp hội là vận động, tập hợp các tổ chức, cá nhân, chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, nghệ nhân hoạt động trong và liên quan đến lĩnh vực ẩm thực, thực phẩm, đồ uống tự nguyện tham gia vào Hiệp hội, hỗ trợ nhau để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp và bảo vệ quyền lợi của Hội viên theo quy định của pháp luật.

- Bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt, bảo tồn văn hoá địa phương, tôn trọng và có trách nhiệm với môi trường, xã hội. Tìm về những giá trị nguyên sơ, nhân văn, có ý tưởng riêng biệt về ẩm thực Việt Nam để xứng danh “Việt Nam là bếp ăn của thế giới”.

- Đào tạo nguồn nhân lực kế thừa, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao có tính sáng tạo và đa bản sắc văn hoá, giúp ngành ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và ẩm thực Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và vươn tầm ra thế giới.

- Ẩm thực Việt “Ăn sạch - Sống khỏe”, định hướng tư tưởng cho doanh nghiệp cung cấp, chủ đầu tư, cá nhân làm nghề trong ngành ẩm thực phải đi tiên phong trong việc đổi mới sáng tạo, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ, tinh hoa ẩm thực Việt Nam và nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc “sạch từ nhà vườn - đến bàn ăn”.

- Xây dựng hệ sinh thái F&B cộng đồng “4 trong 1” là nơi quy tụ chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp cung cấp, quản lý điều hành và đầu bếp..., tạo ra hệ sinh thái cộng đồng ngành, đoàn kết cùng phát triển.

- Hiệp hội là lá cờ đầu của ngành ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi đào tạo và áp dụng các sáng kiến, đổi mới, sáng tạo, xây dựng các giải pháp chuyên môn nghiệp vụ nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển ngành ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

- Đồng hành cùng các Sở, ban ngành tổ chức các lễ hội ẩm thực, chợ đêm, khu phố đêm, không gian văn hoá ẩm thực, du lịch thông kinh, kinh tế đêm nhằm góp phần xây dựng và phát triển Thành Phố mang tên Bác là địa điểm ẩm thực, du lịch hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế.

- Hiệp hội là cánh tay nối dài của ngành ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh, đồng hành cùng các tỉnh bạn áp dụng các cải tiến, đổi mới sáng tạo của ngành, phát động phong trào hành trình ẩm thực xuyên việt kết hợp với các lễ hội văn hóa ẩm thực của địa phương trở thành “Lễ hội văn hóa - ẩm thực - du lịch - xúc tiến thương mại” thường niên của Thành phố, nhằm tạo sản phẩm ẩm thực thêm đa dạng và phong phú, góp phần phát triển du lịch cho Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Địa vị pháp lý, trụ sở

- Hiệp hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng; hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ Hiệp hội được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt.

- Trụ sở của Hiệp hội đặt tại: 45/1, Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Phạm vi, lĩnh vực hoạt động

- Hiệp hội hoạt động trên phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng và khách sạn và các lĩnh vực có liên quan đến ẩm thực.

- Hiệp hội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động.

Điều 5. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động

- Tự nguyện, tự quản.

- Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch.

- Tự bảo đảm kinh phí hoạt động.

- Không vì mục đích lợi nhuận.

- Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ Hiệp hội.

 

Tùng Khang